Valentine trắng là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine trắng

Valentine trắng là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine trắng? Quà tặng Valentine trắng nên tặng gì? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mỗi mùa Valentine lại đến. Hãy đọc bài viết sau của thehwp.org để tìm hiểu rõ hơn về Valentine trắng nhé!

I. Valentine trắng là ngày gì?

Valentine trắng trong tiếng Anh được gọi là White Day

Valentine trắng trong tiếng Anh được gọi là White Day hoặc White Valentine. Valentine trắng được diễn ra sau ngày Valentine đỏ (14/2) đúng 1 tháng, tức là vào ngày 14/3 và đây là dịp để những chàng trai đáp lễ các cô gái hoặc ngược lại.

II. Nguồn gốc của ngày Valentine trắng

Người ta thường kể cho nhau nghe về ngày Valentine Đỏ (14/2),người đã bảo vệ những cặp đôi yêu nhau trong thời gian vua La Mã ra lệnh cấm yêu đương để tập trung cho các cuộc chiến. Thì khi ngày Valentine trắng (14/3) ra đời, mọi người cũng hay truyền tai nhau về một câu chuyện khá nhẹ nhàng và dễ thương về một anh chàng mộc mạc người Nhật.

Năm 1965, một chàng trai bán kẹo dẻo ở Nhật muốn trả ơn cô gái đã tỏ tình với mình vào ngày 14/2, và đúng một tháng sau anh đã làm một chiếc kẹo tuyết cho cô. Màu trắng của kẹo dẻo đã trở thành tên của Ngày lễ tình nhân trắng.

Tuy nhiên, đây chỉ là một câu chuyện tình yêu lãng mạn mà các bạn trẻ nghĩ ra cho mùa lễ này thôi. Nó chỉ đúng với điều duy nhất là Ngày Valentine trắng đến từ Nhật Bản. Nhưng nó không phải do ai tạo ra, đó là chiến lược kinh doanh của một công ty kẹo. Năm 1977, một công ty bánh kẹo ở Fukuoka có tên là Ishimura Manseido đã tiếp thị sản phẩm chủ lực của mình, Marshmallow hay Men Marshmallow vào ngày 14 tháng 3, với niềm tin rằng đàn ông nên mua bánh quy và kẹo cho cô gái đã tặng mình món quà vào ngày 14 tháng 2 như một cách để trả ơn tình yêu của mình dành cho người ấy.

Năm 1978, Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Quốc gia chính thức áp dụng Ngày Trắng như một hình thức quảng bá.

Bắt nguồn từ màu trắng của kẹo dẻo, ngày 14 tháng 3 được gọi là Ngày lễ tình nhân trắng. Ngoài ra, người Nhật còn tin rằng màu trắng tượng trưng cho tình yêu đầu đời, sự trong sáng và ngây thơ của một chàng trai. Vào ngày này, ngoài socola trắng, người ta còn tặng nhau kẹo dẻo, hoa hồng trắng…

Valentine trắng còn được biết đến cái tên White Day hay còn gọi là White Valentine và không chỉ có ở Nhật Bản, Valentine trắng ngày nay đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới thế giới, trong đó có Việt Nam.

III. Ý nghĩa của ngày Valentine trắng

Valentine trắng ngày nay đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới thế giới

Nhiều người nghĩ rằng vào Valentine trắng, nếu ai đó tặng bạn bánh quy có nghĩa là người đó yêu bạn, nếu người đó cho bạn kẹo có nghĩa là họ thích bạn và nếu họ tặng bạn sô cô la trắng, điều đó có nghĩa là “chúng ta chỉ nên bạn bè “hoặc” chúc may mắn lần sau “.

Tuy nhiên, ngày lễ tình nhân trắng ngày nay không nhất thiết phải có đi có lại, mà có thể hiểu đơn giản là một món quà khác trong ngày lễ tình nhân. Vào Ngày Trắng, bạn có thể gửi những lời chúc ý nghĩa hay những món quà nhỏ đến người yêu, vợ, chồng, người thân, bạn bè của mình.

IV. Quà tặng cho ngày Valentine trắng là gì?

1. Sô cô la trắng

Socala là món quà cơ bản trong ngày 14/3

Đây là món quà cơ bản trong ngày 14/3 nhưng Chocolate trắng đặc biệt có rất nhiều loại. Thông thường sẽ có 3 loại đó là Honmei choco (dành cho người yêu, vợ/chồng), tomo choco (dành cho bạn thân, thường là con gái với nhau) và giri choco (chocolate ”lịch sự”, thường dành cho bạn xã giao, đồng nghiệp hoặc… hàng xóm).

Tùy theo đối tượng tặng mà những viên socola này có mức độ đầu tư khác nhau. Đặc sắc nhất thường là honmei choco, ngoài việc sử dụng socola cao cấp, đắt tiền, còn được trang trí rất cầu kỳ.

2. Kẹo marshmallow

Kẹo marshmallow là loại kẹo trắng tinh dễ thương

Loại kẹo trắng tinh dễ thương này cũng rất phổ biến không kém socola vào ngày 14 tháng 3. Người Nhật tin rằng nếu người đó cũng có tình cảm với bạn, họ sẽ đáp lại bằng kẹo dẻo này thay vì gói giri socola xã giao. Trước đây, kiểu dáng kẹo dẻo thường đơn giản và được đặt trong một chiếc hộp nhỏ thì nay nó đã được nâng cấp thành hình thù ngộ nghĩnh và dễ thương.

3. Bánh quy

Nếu như bạn tặng bạn trai một hộp chocolate vào ngày 14/2 và được đáp trả bằng một hộp bánh quy thì xin chúc mừng bạn, người ấy đã yêu bạn rồi đấy.

Tặng bánh quy vào ngày Valentine trắng ở Nhật có ý nghĩa rất nghiêm túc và trang trọng, thể hiện tình cảm sâu đậm hơn cả kẹo nhiều. Các loại bánh quy bán vào ngày này thường được phủ bằng chocolate trắng, hoặc trắng một lớp đường trên mặt cho đúng tinh thần ”White day”.

Trên đây là những thông tin về Valentine trắng là ngày gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!