Valentine đen là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tình nhân đen

Valentine đen là ngày gì? Ngày lễ tình nhân đen bắt nguồn từ nước nào? Đây là thắc mắc mà thehwp.org nhận được từ rất nhiều người. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về ngày lễ tình nhân này nhé!

I. Valentine đen là ngày gì?

Valentine đen diễn ra vào ngày 14 tháng 4 hằng năm
 • Valentine đen là ngày gì? Đây là ngành dành riêng cho những người vẫn đang tìm kiếm một nửa hoàn hảo cho mình. Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay thì Valentine đen chính là ngày dành cho hội những người “Ế”.
 • Ngày Valentine đen diễn ra vào ngày 14 tháng 4 hằng năm.

II. Nguồn gốc của ngày Valentine đen

 • Ngày Valentine đen là ngày dành cho những thanh niên độc thân rủ nhau tổ chức bữa tiệc nhằm mục đích “tự thưởng” cho bản thân đồng thời tạo cơ hội cho chính mình. Ngày Valentine đen bắt nguồn từ Hàn Quốc, đất nước xinh đẹp nổi tiếng với món kim chi và thần tượng Kpop.
 • Vào ngày này, những người cô đơn của “Xứ sở Kim chi” lại quây quần sum họp bên nhau và kể cho nhau nghe những câu chuyện tình không hay. Ngoài ra, họ cũng mặc quần áo đen và cùng nhau ăn mì Jajang (mì tương đen) như một nghi lễ quan trọng. Đó là cách họ kỷ niệm ngày valentine đen khi mới xuất hiện.
 • Tuy nhiên, khi ngày Valentine đen trở nên phổ biến và được giới trẻ đón nhận rộng rãi, họ ngày càng có nhiều cách để kỷ niệm ngày độc thân quan trọng này.

III. Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân đen

Ngày Valentine đen bắt nguồn từ Hàn Quốc
 • Đối với những ai còn độc thân, sự ra đời và tồn tại của Ngày Valentine đen là cách để an ủi và tri ân họ. Cùng với ngày 11/11 (ngày độc thân bắt nguồn từ Trung Quốc), hai ngày này trở thành “cột mốc” đối với những người độc thân. Trong ngày lễ tình nhân đỏ trắng, người cô đơn phải chứng kiến ​​tình yêu đôi lứa dành cho nhau chắc chắn sẽ gây nhiều hụt hẫng và tủi thân. Bởi chẳng ai lại không muốn một người hiểu mình và yêu thương mình để chia sẻ mọi điều xung quanh. Ngày lễ tình nhân là một trong những sinh ra để dành cho họ và nó mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao.
 • Ngày này, những người độc thân sẽ tận hưởng cuộc sống theo cách mình thích. Một số người tự đãi mình một bữa ăn, đi xem phim một mình hoặc thậm chí đi đến những nơi xa với ba lô trên lưng. Có người đơn giản hơn, họ sẽ dành ra một ngày cho bản thân để nghỉ ngơi, đọc sách, muốn có một không gian riêng và tự thưởng cho mình những món quà để tự an ủi bản thân. Đó không chỉ là thời gian để họ nghỉ ngơi mà còn là cơ hội để họ suy ngẫm về bản thân và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.
 • Vào ngày Valentine đen, những người cô đơn sẽ cảm thấy cuộc sống hạnh phúc và trân trọng những gì mình đang có hiện tại. Bạn không phải dành thời gian đi chơi với người yêu của mình, bạn không phải chịu đựng sự ích kỷ và tệ nạn của đối phương và bạn thậm chí không phải lo lắng về việc anh ấy hoặc cô ấy sẽ nổi giận với bạn. Điều này làm cho cuộc sống của bạn đơn giản và hạnh phúc hơn. Đặc biệt, bạn cũng có thể tự hào thốt lên trong ngày Valentine đen: “Tôi độc thân và tôi hạnh phúc”.

IV. Những lời chúc ý nghĩa cho ngày Valentine đen

Lời chúc ý nghĩa dành cho người độc thân ngày Valentine đen
 • Chúc bạn có một ngày Valentine Đen 14/4 thật vui bên cạnh những người bạn tuyệt vời. Mong bạn sớm tìm được tình yêu đích thực của mình.
 • Chưa có người yêu không phải vì bạn xấu, không phải vì bạn không biết chinh phục, đơn giản vì thần tình yêu của bạn mải chơi mà quên nhiệm vụ thôi. Happy Valentine Đen 14/4.
 • Nếu bạn đi qua một mối tình và mất niềm tin vào tình yêu, dịp Valentine Đen này hãy mở rộng tâm hồn mình và dành cho những người khác một cơ hội.
 • Ăn những món mình thích, làm những việc thường ngày mình muốn làm, cắt một kiểu tóc mới, mua một cuốn sách mới,… Niềm vui của bạn nằm trong tay bạn, đừng nên phụ thuộc vào bất kỳ một chàng trai nào cả. Chúc bạn Valentine Đen vui vẻ.
 • Valentine Đen chính là cơ hội để bạn tự đối xử tốt với bản thân mình đấy. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không quý trọng bản thân thì chẳng ai có thể quý trọng được bạn. Nếu không có một chàng trai nào tặng bạn bông hoa, món quà thì sao bạn lại không tự dành tặng mình và những người bạn tuyệt vời của bạn những món quà ý nghĩa.

Trên đây là bài viết Valentine đen là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine? Nếu bạn đang còn độc thân thì đừng quên tự thưởng cho mình bằng cách làm những điều mình thích vào ngày lễ này! Thường xuyên truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về Valentine trắng là ngày gì và nhiều điều thú vị khác nhé!