Khám phá những bức tranh đắt nhất thế giới vượt mọi thập kỷ

Có thể bạn chưa biết trên thế giới có những bức tranh đã tồn tại nhiều thế kỷ và có giá trị cực khủng. Vậy có khi nào bạn đặt câu hỏi đâu là những bức tranh đắt nhất thế giới? Hãy theo dõi bài viết sau đây của thehwp.org để biết câu trả lời nhé!

I. Những bức tranh đắt nhất thế giới

Chỉ dùng để trưng bày trang trí nhưng lại có những bức tranh trị giá hàng trăm triệu đô la. Có thể nói, hội họa là một thị trường khan hiếm, nhiều người sẵn sàng chi số tiền khủng để sở hữu cùng một tác phẩm. Trong lĩnh vực mỹ thuật, có những người sưu tầm mua tranh không chỉ là nghệ thuật, mà còn là niềm vui khi tìm thấy tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy, khi mang ra đấu giá, những bức tranh sẽ được đẩy lên giá trị cao nhất. Có thể thấy, những bức tranh đắt nhất thế giới hiện nay dao động hơn hàng trăm triệu đô la

1. Tranh Mona Lisa

Mona Lisa có giá bán $700 triệu

Bức tranh nàng Mona Lisa của nhà văn Ý Leonardo da Vinci. Bức tranh đã hơn 500 năm tuổi và được coi là bức tranh đẹp nhất thế giới. Chân dung nàng Mona Lisa trong tranh được giới nghệ thuật đánh giá là rất hướng nội, lôi cuốn và cá tính. Không những vẽ giống mà còn có thần là một trong những điều mà không phải họa sĩ nào cũng có thể làm được.

Khi quan sát kỹ phông nền của bức tranh, bạn sẽ thấy núi non, đường mòn, sông suối… Hầu hết các họa sĩ vẽ chân dung đều chọn bức tường hoặc phông bạt làm nền. Có thể nói, trong lịch sử mỹ thuật lâu đời, hiếm có họa sĩ nào vẽ nền cho bức chân dung như Leonardo da Vinci, bức tranh đã trở thành một kiệt tác. Hiện tại, tác phẩm của nàng Mona Lisa trị giá khoảng 700 triệu USD và là bức tranh đắt nhất thế giới.

2. Tác phẩm Interchange

Interchange là một tác phẩm trừu tượng do họa sĩ người Mỹ

Interchange là một tác phẩm trừu tượng do họa sĩ người Mỹ gốc Hà Lan De Kooning vẽ. Bức tranh được vẽ vào năm 1955 và được tạo ra bởi Kenneth M. Ông C. Griffin đã mua nó với giá 350 đô la. Đây là một bức tranh sơn dầu trên vải. Giống như nhiều tác phẩm trừu tượng khác, những bức tranh trong Interchange khá mơ hồ và vô nghĩa. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ lại, bạn sẽ thấy rằng nội dung của bức tranh là sự biến đổi trong cuộc sống mà Kooning đã trải qua trong thời kỳ đó.

3. Salvator Mundi

Salvator Mundi trị giá 450,3 triệu USD

Bức tranh Salvator Mundi cho thấy Chúa Giêsu ban phước lành trong trang phục thời Phục hưng. Hai ngón tay bắt chéo ở một bên và một cầu pha lê được giữ ở phía bên kia. Đây là bức tranh được đánh giá cao trong giới nghệ thuật. Nhiều chuyên gia cho rằng bức tranh thể hiện nỗ lực có chủ đích của danh họa Leonardo da Vinci nhằm hợp nhất thế giới vật chất và tinh thần. Đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới, trị giá 450,3 triệu USD.

4. Bức tranh Nafea Faa Ipoipo

Bức tranh Nafea Faa Ipoipo trị giá 300 triệu USD

Tác phẩm Nafea Faa Ipoipo tái hiện hình ảnh hai cô gái Tahitian và hiện là một trong những bức tranh có giá trị nhất thế giới. Bức tranh được tạo ra bởi nghệ sĩ Paul Gauguin vào năm 1892. Năm 2015, bức tranh được Bảo tàng Qatar mua lại với giá lên tới 300 triệu USD.

Bức tranh mô tả một người mặc trang phục bản địa, một người mặc trang phục truyền giáo theo phong cách thuộc địa, đại diện cho sự kết hợp của nền văn hóa châu Âu và Polynesia.

5. The Card Players

The Card Players được bán với giá 274 triệu USD

Tác phẩm The Card Players được bán với giá 274 triệu USD vào năm 2011. Bức tranh tái hiện hình ảnh kinh điển của hai người đàn ông ngồi đối mặt trên bàn gỗ chơi bài. Tác giả Paul Cézanne sử dụng phấn màu để khắc họa những biểu cảm tinh tế trên nét mặt của hai con người đang hoàn toàn đắm chìm trong trò chơi. Hai người chơi là người làm vườn và nông dân trong nhà riêng của Cézanne.

6. Tranh vẽ trừu tượng Number 17A

Number 17A là một bức tranh trừu tượng của Jackson Pollock

Bức tranh trừu tượng Number 17A là một bức tranh trừu tượng của Jackson Pollock. 17A được vẽ trên ván sợi bằng sơn dầu giống như một ảo ảnh hỗn hợp giữa hoa văn và màu sắc. Nhiều người cho rằng cái tên Number 17A không độc đáo và thiếu tính sáng tạo. Tuy nhiên, tác giả nói rằng ông cố tình đặt cho nó một cái tên độc đáo vì ông muốn làm rõ bản chất của bức tranh chứ không phải cái tên.

7. Tác phẩm NO:6 (Violet, Green and Red)

NO: 6 do họa sĩ người Mỹ gốc Nga Mark Rothko vẽ

Bức tranh NO: 6 do họa sĩ người Mỹ gốc Nga Mark Rothko vẽ. Nó cũng là tiền thân của Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng. Trong Bức tranh No: 6, tác giả sử dụng bảng màu Spartan với màu đậm nhất ở trên cùng, thể hiện sự thất vọng và đau đớn. Tác phẩm được mua vào năm 2014 với giá 186 triệu USD. Nó là một trong những bức tranh đắt nhất thế giới.

8. Chân dung bác sĩ Gachet

Chân dung bác sĩ Gachet trị giá 152 triệu đô la

Họa sĩ Van Gogh đã vẽ bức chân dung bác sĩ Gachet, người đã chăm sóc ông trong những năm cuối đời. Bức tranh hiện trị giá 152 triệu đô la. Năm 1990, Saito mua bức tranh và muốn hỏa táng nó sau khi ông qua đời. Tuy nhiên, ngay lúc đó, bức tranh đã biến mất. Bức tranh họa sĩ Gachet được nhìn thấy lần cuối trong tay của Wolfgang Flöttl.

9. Tác phẩm Le Rêve

Bức tranh Le Rêve được dịch sang tiếng Pháp là một giấc mơ. Đây là bức tranh sơn dầu do danh họa Picasso sáng tác năm 1932, miêu tả người tình 24 tuổi của họa sĩ. Một điều thú vị về bức tranh là chủ nhân của nó, ông Steve Wayne, đã làm hỏng nó trong quá trình bị viêm võng mạc. May mắn thay, bức tranh đã được khôi phục thành công vào năm 1932. Le Rêve hiện trị giá 158,5 triệu USD.

Với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về bức tranh đắt nhất thế giới. Nếu bạn là người đam mê hội họa thì bài viết này chắc chắn đã mang đến nhiều thông tin hữu ích phải không nào?